Sml là gì? sml là gì trên Facebook? tán sml là gì?

458
Sml là gì? sml là gì trên Facebook? tán sml là gì?
5 (100%) 1 vote

Dạo nay trào lưu sml đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội hay các diễn đàn online và cộng đồng mạng. Vậy sml là gì mà sao trên Facebook cứ lặp đi lặp lại. Sml là gì? sml là gì trên Facebook? tán sml là gì? Hãy cùng Lagivn.com tìm hiểu ngay nhé!

Sml là gì? sml là gì trên Facebook? tán sml là gì?

Sml là gì?

Sml là gì?
Sml là gì?

Sml là tiếng lóng, ngôn ngữ của giới trẻ, xuất hiện nhiều trên Facebook và trên game LOL (liên minh huyền thoại). Cũng như thường xuất hiện trong giao tiếp của giới trẻ.

Ví dụ như:

+ A: Đi chơi chúng mày

+ B: Mai đi. Hôm nay tao làm cả ngày, mười hai tiếng đồng hồ mày ạ, mệt sờ mờ lờ luôn ấy.

Đây là từ viết tắt của “Sấp mặt loz” nhưng người ta hay gọi tắt là “Sờ Mờ Lờ”. Mang ý nghĩa chính là chúng ta gặp một tai nạn nào đó éo le, rất nghiệt ngã và không thể nào gượng dậy được.

Sml là gì trên Facebook, có những thể loại Sml nào?

Trên Facebook, chúng ta thường thấy tiếng lóng sml (tức sấp mặt loz) trong những comment, trong các trạng thái hay hình ảnh hài hước, trớ trêu. Chỉ là tiếng lóng nhưng nó được sử dụng rất rộng rãi. Bởi vì bất kì tình huống nào người nói cũng có thể sử dụng để diễn tả tình trạng và hoàn cảnh của mình.

Có nhiều “thể loại” Sờ mờ lờ:

  • Tán sml: Tán dồn dập, tán liên tục tới tấp, tán không ngẩng đầu/mặt lên nổi. Cũng tương tự tán sml, đánh sml cũng vậy: Tức là đánh cho nó không thể đứng nổi, không thể ngồi dậy được. Tiếng lóng này thường nghe nhiều từ phía phụ nữ. Đó là khi họ bức xúc, có mâu thuẫn với một người nào đó mà cụ thể là cùng là phái nữ.
Sml là gì trên Facebook, có những thể loại Sml nào?
Sml là gì trên Facebook, có những thể loại Sml nào?
  • Còn có cười sml: Tức là cười liên tục, cười không kịp thở, cười nghiêng cười ngả, cười quằn quại, cười một cách dồn dập. Chắc hẳn ai ai cũng đã trải qua cảm giác này, cười đến chảy nước mắt, đau thắt cả ruột. Đây chính là “cười sml” như lời đồn trên Facebook.
  • Té sml: Như kiểu té sấp mặt xuống đất, không thể đứng dậy được, chắc hẳn là rất thốn, thốn đến tận rốn luôn ạ. Như hình dưới đây là một ví dụ cụ thể cho “té sml”.
Té sml
Té sml

Xem ngay Video dưới đây để có cái nhìn cụ thể, sinh động về té sml nhé:

Nó sẽ giúp bạn hình dung kĩ hơn định nghĩa “ngã sờ mờ lờ” là như nào. Nhân vật chính trong Video chắc là rất thốn các cậu ạ.

  • Ngoài ra còn có một số biến thể cũng được nhiều người sử dụng. Bởi vì theo họ thì sử dụng những biến thể cảm giác như nó “văn minh” hơn nghĩa thực sự của sml

Ví dụ như: Sen my love, sập mặt luôn, sấp mặt lồng … Muốn lịch sự hơn một chút thì xài cái này cũng được nhé.

Muốn dùng phải biết cái mình dùng ra sao, trên đây đã cung cấp thông tin và ví dụ cụ thể cho tiếng lóng sml viết tắt cho “Sập mặt loz” đã làm mưa làm gió mạng xã hội bấy lâu nay và được cư dân mạng sử dụng rộng rãi mọi lúc mọi nơi. Các bạn có thể trải nghiệm thử cảm giác cười sờ mờ lờ, có thể là té sờ mời lờ. Tuy nhiên đừng nên thử tán sờ mờ lờ nhé, hậu quả sẽ khó lường đấy.