Webmoney là gì? Hướng dẫn đăng ký Webmoney

20
Webmoney là gì? Hướng dẫn đăng ký Webmoney
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh thương mại ngày càng phát triển dẫn đến các nhu cầu thanh toán trực tiếp. Các phần mềm, website hỗ trợ “ nhà kinh doanh “ trên mạng ngày càng nhiều, trong đó nổi bật là hệ thống giao dịch tiền tệ mang tên Webmoney. Vậy Web Money là gì? Có những đặc điểm lợi ích gì thu hút người dùng? Và làm cách nào có thể sử dụng nó dễ dàng nhất. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều đó.

1. Webmoney là gì ?

Webmoney chính là một hệ thống giao dịch tiền tệ toàn cầu và môi trường cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Web money cung cấp cho tất cả người dùng các giao diện cho phép điều hành và kiểm soát các quyền sở hữu cá nhân đối với tài sản có giá trị, được lưu giữ tại các tổ chức chuyên môn. Nói một cách dễ hiểu Web Money là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến với quy mô toàn thế giới.

Webmoney là gì? Hướng dẫn đăng ký Webmoney
Webmoney là gì? Hướng dẫn đăng ký Webmoney

2. Webmoney Việt Nam

Ví điện tử WebMoney Vietnam là ứng dụng tài chính tại Việt Nam, thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại Việt Nam Trực tuyến (Vietnam Online – VNO), thành viên của Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1).

Ví điện tử WebMoney Vietnam sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến từ hệ thống WebMoney Transfer thành lập năm 1998 tại Liên Bang Nga với hơn 30 triệu người dùng toàn cầu, sở hữu công nghệ bảo mật tối ưu, mang đến sự an toàn cho người dùng (OTP verification code, SSL Certificate, IP Range, WebMoney Security Software, E-num Authorization Service, Data verify RSA encrypt/decrypt,…).

Ví điện tử WebMoney Vietnam đã phát triển và cho ra mắt tại thị trường Việt Nam được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam chính thức cấp”Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán” số 23/GP-NHNN ký ngày 30 tháng 10 năm 2015.

Ví điện tử WebMoney Vietnam hoạt động trên các nền tảng phổ biến hiện nay: trình duyệt web, ứng dụng trên di động Android (Google Play), iOS (Apple Store), đưa đến cho người dùng đầy đủ các trải nghiệm cũng như sự thuận lợi khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

Với niềm tin dịch vụ tài chính hiện đại sẽ góp phần thay đổi cuộc sống cho người dân Việt Nam,Ví điện tử WebMoney Vietnam đã cố gắng xây dựng và phát triển hệ thống thanh toán độc đáo, sáng tạo để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Thông qua việc hợp tác với các Ngân hàng, tổ chức chuyển mạch Quốc gia, các đơn vị cung cấp dịch vụ, các đơn vị chấp nhận thanh toán… Ví điện tử WebMoney Vietnam đem lại nhiều tiện ích, nhiều hàng hóa dịch vụ phong phú với công cụ thanh toán trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng và an toàn đến người dùng Việt Nam nhằm hướng đến một xã hội hiện đại và giảm thiểu rủi ro khi giao dịch tiền mặt.

Ứng dụng ví điện tử WebMoney Vietnam cho ra đời ứng dụng thông minh trên điện thoại, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán nhiều dịch vụ tiện ích dễ dàng và nhanh chóng.

3. Chức năng của Webmoney

Các dịch vụ của Ví điện tử WebMoney Vietnam:

  • Mua sắm trực tuyến: Nhiều hàng hoá, dịch vụ với mức giá tốt nhất thị trường
  • Chuyển – Nhận tiền: nhanh chóng, an toàn
  • Nạp – Rút tiền: liên kết bảo mật với tài khoản ngân hàng
  • Nạp tiền điện thoại/mua thẻ điện thoại, thẻ game: với mức chiết khấu cao nhất;
  • Thanh toán hóa đơn: Điện, nước, điện thoại… tất cả dịch vụ thiết yếu
  • Thanh toán các dịch vụ: Các dịch vụ trực tuyến, tài chính, bảo hiểm…
  • Mua vé máy bay: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific

4. Hướng dẫn sử dụng WebMoney

Để bắt đầu sử dụng Web Money bạn cần phải đăng ký một tài khoản tại Website quản lý. Cách đăng ký rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1:Tiến hành truy cập trang

Truy cập trang web WEBMONEY theo đường dẫn : https://www.wmtransfer.com/

hoặc Webmoney Việt Nam: https://www.webmoney.com.vn/

Tiến hành nhấn nút chọn Sign Up.

Chọn Sign Up
Chọn Sign Up

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn

Mỗi khi bạn thực hiện giao dịch Web Money sẽ gửi mã code vào số điện thoại của bạn để xác thực nên cần nhập chính xác số điện thoại.

Phía bên dưới bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ sử dụng

Sau đó bấm nút Tiếp tục.

Nhập số điện thoại của bạn
Nhập số điện thoại của bạn

 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo như yêu cầu của Webmoney

Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo như yêu cầu của Webmoney
Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo như yêu cầu của Web money

Sau khi điền đủ thông tin chọn Tiếp theo  thì Web Money hiện ra 1 bảng như sau để bạn kiểm tra, nếu cần chỉnh sửa bạn chọn Quay lại nếu đúng rồi thì Tiếp tục.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo như yêu cầu của Webmoney
Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo như yêu cầu của Web money
Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo như yêu cầu của Webmoney
Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo như yêu cầu của Web Money

Bước 4: Xác nhận lại bằng mã điện thoại

Đến đây trang Webmoney sẽ gửi mã xác nhận đến điện thoại của bạn và bạn chỉ cần nhập nó vào.

Xác nhận lại bằng mã điện thoại.
Xác nhận lại bằng mã điện thoại.

Bước 5: Nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn

Sau khi đã hoàn tất bước trên, Web money sẽ yêu cầu xác minh lại số điện thoại và nhập mật khẩu cho tài khoản bạn dùng.

Nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn.
Nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Bước 6: Chọn loại tiền

Sau các bước trên, bạn đã tạo thành công 1 tài khoản ví điện tử Web money. Bước tiếp theo chính là chọn loại tiền mà bạn muốn giao dịch và click chuột vào nút Tạo.

Chọn loại tiền.
Chọn loại tiền.

Vậy là bạn đã có một tài khoản sử dụng trên Web Money rồi đó.

Hướng dẫn sử dụng WebMoney
Hướng dẫn sử dụng WebMoney

5. Một số  điểm chú ý khi sử dụng

Webmoney rất an toàn, cơ chế chống hack của nó siêu khủng nên nếu bạn không tự tắt hết bảo mật của account thì bạn sẽ an toàn tuyệt đối và không thể bị hack. Webmoney không hay giới hạn account bẩn, nó chỉ giới hạn số lượng tiền được giới hạn giao dịch trong ngày / tuần tháng muốn tăng giới hạn  này thì bạn nên kích hoạt winpro chạy trên PC.

Bạn có thể rút đc tiền từ WebMoney về ngân hàng VN, nhưng chi phí rút cao, và WMID phải trùng tên với tên bạn trên ngân hàng.
Ngoài ra Theo luật mới của Liên Bang Nga. Để tạo đc ví R, các bạn cần: Vào phần quản lý passport của Web money để khai báo đầy đủ thông tin, sau đó tiến hành Scan màu 2 mặt của Chứng Minh Nhân Dân và chờ nhân viên của Web money duyệt.

Trên đây là Lagivn.com đã giải thích về Webmoney cũng như hướng dẫn cách sử dụng. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích khi đọc bài viết trên. Hãy like và Share bài viết để mang đến thông tin hữu ích cho bạn bè và người thân nhé.